THỜI ĐIỂM ĐỂ NGẮM SẮC MÀU HOA PHƯỢNG TÍM NƯỚC ÚC

Phượng tím có nguồn gốc từ châu Mỹ, thường mọc từng chùm với hoa nhỏ màu tím lam nhạt. Hoa hình ống dài 4-5 cm với cánh mềm mại, dễ bị dập nát và không giống hoa phượng. Mùa hoa kéo dài khá lâu từ 4-6 tháng.


Do nằm ở vị trí Nam bán cầu nên thời tiết ở Úc hơi khác so với Việt Nam: Từ tháng 3 đến tháng 5 là mùa thu; mùa đông kéo dài từ tháng 6 -8; mùa hè bắt đầu từ tháng 12 đến tháng 2.


Ở Úc, phượng tím còn có tên gọi là Jacaranda , từ tháng 9 – 12 là khoảng thời gian lý tưởng để du khách có thể chiêm ngưỡng những cành phượng tím rực rỡ trong nắng sớm.
Khi chưa nở hoa, lá phượng tím hơi nhọn đầu, khá giống lá phượng vỹ. Đến mùa hoa, lá cây sẽ rụng hết, nhường chỗ cho những chùm hoa đua nhau khoe sắc. Dưới nắng vàng màu mật, phượng tím như “đốt cháy” không gian bởi màu sắc thơ mộng của mình
Brisbane là một trong những thành phố nổi tiếng với những con đường nhiều hoa Jacaranda nhất của nước Úc. Dọc những con đường ven hồ UQ và New Farm là hai nơi đẹp nhất để ngắm hoa. Trong khi đó, Melbourne và Sydney có khí hậu lạnh hơn một chút nên hoa Jacaranda tại đây luôn nở muộn hơn.
Tới Úc vào mùa xuân, bạn có thể bắt gặp sắc hoa tím Jacaranda ở bất kỳ đâu. Có thể là một góc phố nhỏ, ở công viên, dọc hai bên những con đường, ven các bờ hồ, bờ sông và đặc biệt là trong khuôn viên của nhiều trường Đại học như Unisyd, University of Queensland, Adelaide…


Hàng năm, tại thành phố Grafton còn diễn ra lễ hội hoa phượng tím Jacaranda Festival, thường bắt đầu từ cuối tháng 9 và kéo dài sang đầu tháng 11. Đây là lễ hội hoa lâu đời nhất của nước Úc với rất nhiều hoạt động thú vị xoay quanh chủ đề hoa phượng tím. Người dân Úc cũng như các du khách đến Grafton trong dịp này sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng sắc hoa tím trên khắp các con phố cũng như tham gia nhiều sự kiện độc đáo và hấp dẫn.

Bài viết liên quan

5 ĐIỂM NGẮM LÁ ĐỎ ĐƯỢC ƯA CHUỘNG NHẤT TẠI NHẬT BẢN

   16/08/2017

Mùa thu ở Nhật Bản từ tháng 9 đến giữa cuối tháng 11 và trãi dài từ Bắc xuống Nam. Hokkaido- đảo phía bắc Nhật Bản là nơi mùa thu đến sớm nhất, từ tháng 9 là có thể bắt gặp những tán lá vàng lá đỏ tại đảo này và chậm nhất là phía Nam Nhật Bản – Kyushu .

NÊN MUA GÌ KHI ĐI NHẬT?

   14/08/2017

Những năm gần đây, phong trào du lịch đến xứ sở mặt trời mọc ngày càng rầm rộ và hầu như ai đến Nhật đều cũng rất thích mua thật nhiều những sản phẩm của đất nước này bởi sự an tâm về chất lượng và giá cả ổn định khắp cả nước.

NHỮNG VẬT DỤNG CẦN THIẾT KHI ĐI DU LỊCH NƯỚC NGOÀI

   03/08/2017

Một chuyến du lịch thành công thường bắt đầu với một danh sách chuẩn bị các đồ dùng cần thiết mang theo
1. Địa chỉ và số điện thoại của Đại Sứ Quán, Lãnh sự quán Việt Nam